การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดงาน "มหัศจรรย์...อาหารไทย และเชฟกระทะเหล็กไทย...ทั่วโลก" ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อตอกย้ำเสน่ห์และความโดดเด่นของอาหารไทยในแต่ละภูมิภาค โดยในงานจะเลือกอาหารที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และเป็นอาหารต้นตำรับจาก 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว กว่า 70 ร้านมารวมไว้ในที่เดียวกัน.....
โดยก่อนหน้านี้ อักกพล พฤกษะวัน รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำอาหารที่ทำจากข้าว ซึ่งเป็นอาหารหลักของไทย และนำไปดัดแปลงเพื่อให้เป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของ 4 พื้นที่ 4 ภูมิภาค อาทิ ข้าวซอยลำไย จาก จ.ลำพูน อาหารขึ้นชื่อของเมืองเหนือ ข้าวยำสมุนไพร จาก จ.สตูล ข้าวแช่ เมืองเพชร และข้าวเม่า ข้าวตอก ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ จาก จ.นนทบุรี มาจัดแสดงภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และในโอกาสนี้ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของโครงการฯ ยังได้มาย้อนรอยต้นตำรับอาหารไทย ซึ่งนอกจากได้รู้ลึกรู้จริงถึงอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้ว งานนี้ยังได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารไทยที่คนไทยไม่เคยรู้มาก่อน "อาหารไทยกำลังอินเทรนด์ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพร และด้วยกระแสอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง ทำให้อาหารเป็นที่นิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมนำร่องของ ททท.ในการนำอาหารมาเป็นตัวชูโรง เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ" รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว
โดยก่อนหน้านี้ อักกพล พฤกษะวัน รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำอาหารที่ทำจากข้าว ซึ่งเป็นอาหารหลักของไทย และนำไปดัดแปลงเพื่อให้เป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของ 4 พื้นที่ 4 ภูมิภาค อาทิ ข้าวซอยลำไย จาก จ.ลำพูน อาหารขึ้นชื่อของเมืองเหนือ ข้าวยำสมุนไพร จาก จ.สตูล ข้าวแช่ เมืองเพชร และข้าวเม่า ข้าวตอก ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ จาก จ.นนทบุรี มาจัดแสดงภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และในโอกาสนี้ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของโครงการฯ ยังได้มาย้อนรอยต้นตำรับอาหารไทย ซึ่งนอกจากได้รู้ลึกรู้จริงถึงอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้ว งานนี้ยังได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารไทยที่คนไทยไม่เคยรู้มาก่อน "อาหารไทยกำลังอินเทรนด์ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพร และด้วยกระแสอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง ทำให้อาหารเป็นที่นิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมนำร่องของ ททท.ในการนำอาหารมาเป็นตัวชูโรง เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ" รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น